Hướng dẫn cách tẩy bút lông dầu trên bảng trắng đúng chuẩn

Bảng trắng viết bút là một trong các loại bảng được nhiều người dùng ưa chuộng và sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, có một số trường hợp sử dụng bút lông dầu trên bằng này làm cho việc tẩy xóa vô cùng khó. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, hãy cùng khám phá cách tẩy bút lông dầu trên bảng trắng với Bảng Hoàng Gia trong bài viết dưới đây.

Cách tẩy bút lông dầu trên bảng trắng đơn giản, hiệu quả

Nhiều người hiện đang băn khoăn và thắc mắc không biết làm thế nào để có thể tẩy bút lông đầu ở trên bảng trắng? Đừng lo lắng, cùng tham khảo một số cách tẩy bút lông dầu trên bảng trắng đơn giản như sau:

Cách tẩy bút lông dầu trên bảng trắng
Một số phương pháp tẩy bút lông dầu trên bảng màu trắng đơn giản, hiệu quả

No1: Sử dụng chính bút lông viết bảng

Có thể khi nghe phương pháp này sẽ cảm thấy khá vô lý nhưng bạn hãy thử cách này một lần xem. Bởi đây là phương pháp xử lý bút lông dầu trên bảng trắng khá hiệu quả được nhiều người áp dụng hiện nay. Với cách làm này, bạn chỉ cần sử dụng bút lông viết bảng đè lên trên vết mực cũ. Tiếp theo dùng dụng cụ xóa bảng lau lại như bình thường. Qua đó vết mực sẽ dần dần mờ đi và biến mất dễ dàng, nhanh chóng.

No2: Sử dụng dung dịch Axit Aceton

Nếu không có xăng, cồn hay rượu thì bạn cũng có thể tận dụng dung dịch Axit Aceton để có thể tẩy sạch những vết mực bút lông dầu không xóa được trên bảng trắng. Đây được coi là phương pháp tẩy sạch hiệu quả giúp cho bảng được sạch trắng ngay lập tức.

No3: Sử dụng kem đánh răng

Đây là một trong các phương pháp tẩy sạch bút lông dầu trên bảng trắng được nhiều người đánh giá cao hiện nay. Với cách làm này, bạn thực hiện chà kem đánh răng lên những vết mực ở trên bảng và nhẹ nhàng lau sạch. Kem đánh răng có chứa một chất ăn mòn vô cùng nhẹ tan được trong nước. Vì thế, chỉ cần thực hiện khoảng 5 phút là bạn có thể lau sạch dễ dàng vết bút lông này.

Cách tẩy bút lông dầu trên bảng trắng
Sử dụng kem đánh răng để tẩy vết mực của bút lông dầu

No4: Dùng cồn để tẩy rửa

Với phương pháp này, bạn tẩm cồn vào miếng bọt biển và chà lên vết mực bút lông dầu. Sau đó sử dụng giẻ khô và sạch để lau khô cho bảng trắng. Bạn nên sử dụng cồn tẩy rửa isopropyl 90% hoặc 99% để có được kết quả tốt nhất. Đây là một trong các cách tẩy bút lông dầu trên bảng trắng đơn giản, hiệu quả được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn áp dụng.

No5: Sử dụng sáp đánh bóng ô tô

Cách làm này vô cùng hiệu quả để tẩy sạch những vết mực cứng đầu như bút lông dầu ở trên bảng màu trắng. Bạn thoa sáp đánh bóng ô tô lên trên vết mực bằng động tác xoay tròn. Tiếp theo sau đó bạn lau sạch sáp lại bằng giẻ sạch. Sáp đánh bóng ô tô này sẽ giúp vừa bảo dưỡng bảng vừa trả lại bề mặt bảng như mới và không còn vết của bút lông dầu.

No6: Dùng bã cà phê chà lên vết mực của bút lông dầu

Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp để tẩy sạch bút lông dầu trên bảng trắng thì cách làm này sẽ là sự lựa chọn tốt. Bạn có thể chà bã cà phê ẩm lên bảng trắng để tẩy rửa vết mực của bút lông dầu. Bởi bã cà phê có tính ăn mòn nhẹ và tẩy được những vết mực mà không làm hư hại bảng trắng. Đồng thời, lâu bảng thật kỹ sau khi sử dụng bã cà phê để đảm bảo cho bảng không bị chuyển thành màu nâu.

Cách tẩy bút lông dầu trên bảng trắng
Dùng bã cà phê chà lên vết mực của bút lông dầu

No7: Dùng nước oxy già

Phương pháp này đang được nhiều người áp dụng phổ biến rộng rãi hiện nay. Bạn rót một chút nước oxy giá trực tiếp lên vết mực của bút lông dầu. Sau đó sử dụng khăn giấy hoặc giẻ để lau sạch oxy già. Bạn có thể sử dụng khăn giấy hoặc giẻ sạch chà thêm lần nữa để có thể loại bỏ được hoàn toàn vết mực của bút lông dầu.

No8: Phết bơ thực vật lên vết mực của bút lông dầu

Với cách làm bạn có thể dễ dàng nhanh chóng để có thể tẩy sạch bút lông dầu trên bảng màu trắng. Bạn thực hiện phương pháp này bằng cách chà bơ thực vật trên bảng trắng. Sau khoảng tầm 3 – 5 phút, bạn sẽ nhận thấy bơ dần dần làm cho vết mực đổi màu (tức là bơ đang phát huy tác dụng). Tiếp theo sau đó, sử dụng khăn giấy hoặc giẻ khô để lau sạch bơ đi. Qua đó, bảng màu trắng của bạn sẽ lại hoàn toàn như mới và vết mực bút lông dầu cũng biến mất.

Lưu ý: Khi thực hiện phương pháp này, hãy nhớ lau sạch bơ thực vật trên bảng để không bị trơn khi viết.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Bạn có thể nhanh chóng, dễ dàng tẩy sạch vết bút lông dầu ở trên bảng trắng bằng các vật dụng ngay tại nhà của mình. Mong rằng với những chia sẻ về cách tẩy bút lông dầu trên bảng trắng giúp bạn có thể áp dụng được hiệu quả, dễ dàng. Nếu còn điều gì chưa rõ, hãy liên hệ với Bảng Hoàng Gia để được đội tư vấn và giải đáp kỹ lưỡng hơn theo:

BẢNG HOÀNG GIA

  • Địa chỉ: Nhà số 5, Ngõ 210 Đường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội
  • Hotline: 0246.027.8081 – 0967.93.2828
  • Website: https://banghoanggia.vn/
  • Email: banghoanggia34@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *