Làm sạch bảng trắng sao cho đúng cách?

Bảng trắng là vật dụng không thể thiếu trong các lớp học hay phòng họp của các công ty. Nhưng sau một thời gian sử dụng, bảng sẽ có dấu hiệu ngả màu, không còn giữ được màu trắng sáng như trước, hàng tháng thay vì tốn chi phí để mua bảng mới, có cách nào giúp giữ được bảng bền màu và sạch đẹp lâu hơn không? Dưới đây Bảng Hoàng Gia sẽ gỡ rối cho bạn vấn đề này và chia sẻ thêm cho bạn một số mẹo lau bảng trắng cũng như một số lưu ý khi bảo quản để bạn tham khảo.

Lau sạch bảng trắng bằng kem đánh răng

Một trong các cách lau bảng trắng sạch, hiệu quả được không ít người áp dụng hiện nay đây chính là sử dụng kem đánh răng. Cách tiến hành cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chà chút kem đánh răng lên những vết mực cũ còn hằn trên tấm bảng trắng, sau đó nhẹ nhàng lau sạch lại bằng khăn ẩm là được.

 

 

Tẩy mực bút lông trên bảng trắng bằng chính bút lông

Bạn chỉ cần sử dụng bút lông viết đè lên những vết mực cũ rồi dùng dụng cụ xóa bảng để chùi lại như thường thì và kết quả sẽ khiến cho bạn bất ngờ đấy nhé.

Lau sạch bảng trắng bằng bã cà phê

Bã cà phê có khá nhiều công dụng và một trong số đó chính là làm mới lại chiếc bảng trắng cho bạn đấy. Để làm sạch những vết bẩn, vết mực trên bảng trắng, bạn chỉ cần chà bã cà phê ẩm lên mặt bảng rồi vệ sinh lại bằng khăn ẩm là được. Bã cà phê có độ bào mòn nhẹ nên chắc chắn sẽ làm “bay” ngay những vết mực cũ in hằn trên tấm bảng và trả lại cho bạn một tấm bảng sáng bóng.

Cách tẩy mực trên bảng trắng bằng cồn

Sử dụng cồn cũng chính là một trong những việc làm sạch bảng trắng đơn giản, hiệu quả được nhiều người áp dụng hiện nay. Bạn chỉ cần tẩm cồn vào miếng bọt biển sau đó chà lên vết mực bút lông dầu rồi sử dụng giẻ sạch để lau khô bảng. Tuy nhiên có một lưu ý là bạn nên sử dụng cồn tẩy rửa isopropyl 90% hoặc 99% để có được kết quả tốt nhất nhé. 

Ngoài ra, bạn cũng cũng có thể thay thế cồn bằng xăng hay rượu thì hiệu quả đem lại cũng thật tuyệt vời đấy.

 

Cách làm sạch bảng trắng bằng aceton

Nếu không có cồn, bạn cũng cũng đều có thể sử dụng dung dịch aceton để tẩy sạch những vết mực cũ in hằn trên bảng trắng đấy. Cách thực lúc này cũng tương tự như với phương pháp sử dụng cồn bên trên bạn nhé.

Cách tẩy mực trên bảng trắng bằng bơ thực vật

Sử dụng bơ thực vật cũng là một trong các cách tẩy trắng bảng rất là hữu hiệu và an toàn. Bạn chỉ cần thoa lớp bơ mỏng lên những vết mực cũ, sau đó chà khoảng 3 – 5 phút rồi nhẹ dịu chùi lại bằng khăn ẩm. Kết quả sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy nhé.

Cách làm sạch bảng trắng hằng ngày

Để sử dụng bảng trắng hữu hiệu nhất thì bạn nên triển khai vệ sinh bảng trắng hằng ngày. Hãy lau bảng 1 – gấp đôi mỗi ngày và tuyệt đối đừng để vết mực tồn tại quá lâu trên bề mặt bảng bạn nhé.

Khi lau bảng hằng ngày, bạn có thể chỉ cần dùng nước ấm và dùng dụng cụ lau thường thì là được. Nếu cảm thấy vết mực khó lau thì có thể áp dụng một trong số phương pháp được gợi ý bên trên.

Khi lau bảng xong, bạn nên lấy một chiếc khăn khô để lau sạch lại bảng. Nếu thi hành đúng theo quy trình này thì đảm bảo chiếc bảng trắng của bạn sẽ luôn như mới đấy.

Những lưu ý khi làm sạch bảng trắng

Với cách làm sạch bảng trắng bằng xăng, bạn nên tiến hành cẩn trọng để tránh gây ra những hệ quả đáng tiếc, đặc biệt là chỉ nên sử dụng lượng xăng thích hợp thôi bạn nhé.

 

Sau khi vệ sinh bảng bằng các hóa chất, bạn nhớ dùng khăn ẩm chùi lại một lượt để đáp ứng loại bỏ hết những loại hóa chất ấy, đồng thời dùng 1 miếng giẻ khô khác để lau bảng cho thật sạch.

Nên triển khai vệ sinh bảng trắng hàng ngày, tránh đặt vết mực bám lâu sẽ làm cho chuyện làm sạch bảng gặp khó khăn hơn.

Trên đây là các cách lau bảng trắng sạch nhanh chóng, đơn giản nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. 

Bảng Hoàng gia

Chi nhánh Miền Bắc

Địa chỉ VP: Nhà Số 5 Ngõ 210 Đường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Cụm CN Ô Tô Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Tổ 36,Đ.Đào Cam Mộc, TT Đông Anh, Hà Nội

Điện thoại: 0967.93.2828

Hotline: 0246 027 8081

Website: www.banghoanggia.vn

Email: banghoanggia34@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *